(Theo phản hồi tôi nhận được thì một số bạn gặp lỗi không nghe nhạc được, trong trường hợp đó bạn hãy chuyển sang một trình duyệt khác sử dụng nền tảng chromium như chrome hoặc coccoc nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện và cám ơn bạn vì đã kiên nhẫn.)

Có những thói quen đơn giản như ngồi tĩnh tại và để đầu óc tự do bay bổng. Có những bước chân quen thuộc đến độ ta đến đích mà chẳng để ý mình đã đi. Có những cơn mưa đến rất nhẹ nhàng dù có phần vội vã. Có những khoảnh khắc chợt nhớ mà chẳng thể gọi tên.

Sài Gòn lại khoác trên mình chiếc áo nắng mưa bất chợt. Ngoài công viên những chiếc lá cũng xào xạc đung đưa như muốn tung mình theo gió. Ánh sáng chiếu xiên khe cửa vẫn còn lấp lánh những giọt pha lê rơi khẽ từ ngọn gió phảng phất trước hiên nhà. Một tiếng còi tàu ngân vang như thúc dục, một tiếng rồ ga như xé ngang giấc mơ ban sáng. Giấc đẹp chăn màn đều cuốn vội với màu nâu lấp lánh của cà phê.

Cà phê và nhạc không lời là những thứ đẹp đẽ nhất để đánh thức con người sau giấc ngủ say, tất nhiên ngoại trừ một nụ hôn yêu thương, vì có phải ai cũng sẵn sàng để nhận một nụ hôn. Thói quen thì khó bỏ, nhưng thói quen nào cũng bắt đầu bằng một sự lựa chọn lúc chẳng quen. Cà phê đối với tôi là một sự lựa chọn, như kiểu người ta có thể chọn đi dưới nắng mai và tận hưởng vẻ đẹp của mặt trời buổi sớm hoặc thu mình và tìm một bóng cây. Nhạc không lời đến vội vã hơn, như một cơn mưa tới bất chợt khi con người đang trong tâm thế rảo bước dưới ánh nắng ban mai. Nhưng cơn mưa bất chợt lại cho ta những giọt vương trên lá, để nắng chiếu xiên qua khe cửa thứ ánh sáng đẹp đẽ bên ly cà phê.

Abraham Lincoln từng nói “Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có gai mà hãy vui vì trong bụi gai có hoa hồng”. Rốt cuộc, hạnh phúc đôi khi chỉ là sự dung hòa. Mời các bạn cùng nâng ly cà phê và lắng nghe những bản nhạc không lời yêu thích của tôi. Và, đừng quên ghé thăm nơi tôi lưu trữ những câu châm ngôn yêu thích. Những câu châm ngôn ý nghĩa

Giới thiệu về playlist “100 bản nhạc không lời hay nhất”

    • Thứ nhất: Playlist này không phải là một bảng xếp hạng nhạc không lời, thứ tự sắp xếp là ngẫu nhiên. Đây là 100 bản nhạc không lời hay nhất theo cảm quan của riêng cá nhân tôi.
    • Thứ hai: Các bản nhạc không lời trong danh sách này sẽ thường xuyên được làm mới, cập nhật. Tuy nhiên sẽ luôn đảm bảo số lượng là 100. Nghĩa là nếu tôi thêm vào 1 bản nhạc, tôi sẽ rút ra 1 bản nhạc tương ứng.
    • Thứ ba: Vì nhiều lý do nên đôi khi các bản nhạc không lời ở Việt Nam thường được gọi nhiều cái tên khác nhau và đôi khi nhầm lẫn cả tên tác giả. Ví dụ như carrying you của Joe Hisaishi thường được các trang chia sẻ nhạc gọi là anniversary và coi đây là tác phẩm của Beethoven. Trong playlist này, tôi đã cố gắng tìm đến những cái tên gốc nhất và cả tên tác giả của từng bản nhạc. Tuy nhiên, nếu có sai sót xảy ra, mong các độc giả gửi góp ý thông qua trang Liên hệ, xin cám ơn.
    • Thứ tư: Tôi không có bản quyền phân phối những bản nhạc không lời này. Các bản nhạc trong playlist được phát thông qua hàm API của youtube, soundcloud hoặc được tôi tải về hợp pháp thông qua nút “download” trên các trang nghe nhạc đang hoạt động có giấy phép. Vì vậy tôi không cung cấp chức năng tải xuống cho playlist. Độc giả có nhu cầu vui lòng vào các trang nghe nhạc trực tuyến và gõ tên bản nhạc vào thanh tìm kiếm để có thể tải về lưu trữ.
    • Thứ năm: Tuyển tập nhạc này được tạo ra với mục đích dành cho chính tôi và các độc giả trên blog nghe và thư giãn trong những lúc làm việc, học tập hoặc đơn giản là khi đọc hay viết bài trên blog. Tôi không có ý định biến blog thành một trang nghe nhạc trực tuyến. Xin lưu ý điều này.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

White Stone