Gia đình,
Bạn có thể không là người giỏi thể hiện tình cảm, nhưng cũng đừng bao giờ là người đánh hụt những cảm xúc.
Bạn có thể chẳng cần nói lời yêu thương, nhưng đừng bao giờ thiếu trân trọng những khoảnh khắc.
Bạn có thể sẽ trở thành vĩ nhân, nhưng rồi cái cảm giác được nhỏ bé, được trao trọn niềm tin trong gia đình sẽ chẳng thể nào tàn phai.

Nói về sự chân thành,
Tôi nghĩ sự chân thành là thứ chẳng thể dùng để đánh giá con người, nó dùng để đánh giá cách hành xử của một người đối với một người khác trong một sự việc cụ thể thì đúng hơn.
Tôi cũng nghĩ rằng, chúng ta hoàn toàn không nên xếp bạn bè, anh em… của mình vào hạng chân thành, không chân thành… điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tất cả mọi người.

Dối trá và sự thật,
Bản chất con người không là dối trá cũng chẳng phải thật thà. Con người tìm kiếm sự hưng phấn hoặc là đồng cảm sau mỗi câu chuyện. Và vì thế, người ta sẽ sẵn sàng kể sự thật cho bạn nghe nếu bạn là kẻ mà sau khi nghe xong câu chuyện sẽ đem lại cảm giác an toàn và sự cảm thông. Ngược lại bạn sẽ chỉ nhận được những câu chuyện thật giả lẫn lộn, đơn giản là việc đánh lừa bạn vừa đem lại cảm giác chiến thắng vừa đem lại cảm giác an toàn hơn.

Đèn đỏ,
Người ta có thể chờ đèn đỏ hàng phút liền trong im lặng nhưng lại vội vã vượt đèn, bóp còi khi chỉ còn vài giây. Không hẳn là vì thiếu kiên nhẫn. Tôi nghĩ đó là vì sự ganh đua và sợ thiệt. Cũng không phải là ganh đua và sợ thiệt trong hoàn cảnh đó, mà đơn giản là một tiềm thức đã được ăn sâu để có thể bộc phát ngay khi có cơ hội. Người ta sẽ có cảm giác ( dù có thể không thực ), rằng phải đi nhanh kẻo người khác vượt lên, phải đi nhanh kẻo không kịp đợt đèn… dù cho vài giây nhanh hơn ấy nếu có ý nghĩa, có lẽ chủ yếu là đem lại sự nguy hiểm lớn hơn.

Thành công,
Thành công là gì? Là đạt được mục đích, là hơn một kẻ vốn giỏi hơn hay là có được cuộc sống nhàn hạ bình yên.
Tôi nghĩ cuộc sống vốn dĩ không có hai từ “thành công”. Khi bạn đạt được một mục đích tưởng chừng như là ước mơ của cả đời, thì rồi cũng sẽ sinh ra ước mơ mới lớn hơn. Khi bạn có sự nhàn lạ, lại xuất hiện sự so bì…
Hay là nếu nhất thiết phải tìm một định nghĩa cho “thành công”, thì đối vói tôi có lẽ đó chính là vượt qua được một giới hạn tại một thời điểm của bản thân mỗi người.

Niêm tin,
Một cách khá rõ ràng thì tôi nhận ra rằng niềm tin của con người (bao gồm cả tôi) bị thay đổi khá nhiều theo thời gian.
Nhưng một cách kĩ lưỡng hơn, tôi lại tin rằng con người chưa bao giờ thay đổi niềm tin chân chính của mình. Đó là niềm tin về những điều tốt đẹp.
Niềm tin lúc nhỏ của bạn khác với bây giờ ư, chẳng phải là nhận thức của bạn đã lớn hơn, nên những quan niệm về những gì là tốt đẹp, là tốt, là xấu hẳn nhiên thay đổi sao. Niềm tin củ bạn vào năm ngoái và năm nay khác nhau? Liệu rằng có phải là những giá trị xung quanh thay đổi, nên hẳn nhiên niềm tin của bạn cũng phải xê dịch, còn bản thân bạn, bạn vẫn đang tin vào sự tốt đẹp ban đầu đấy thôi.

Những ngả rẽ,
Bạn thấy không, mỗi con đường đều có vô vàn ngả rẽ. Vì thế, nếu vô tình phía trước có kẹt xe, đừng vội từ bỏ, hãy bình tĩnh chờ đợi, hoặc nếu không, nhất định tồn tài một ngả rẽ sẽ giúp bạn vượt qua.

Giấc mơ,
Hãy mơ, và hãy mơ thật đẹp, đó là quyền của bạn kia mà. Nhưng rồi hãy tỉnh dậy và cố gắng thực hiện giấc mơ kia, đó cũng là quyền, và còn là cả nghĩa vụ của bạn với cuộc sống đầy nhiệm mầu.

White Stone