Tôi tự nhận mình không phải là người có sức hút với bạn khác giới, tôi cũng không tự nhận mình là chàng trai chung thủy, chung tình hơn người hay thứ gì đại loại thế. Tôi tự phong cho bản thân là một kẻ yêu cái đẹp, tìm kiếm sự đẹp đẽ, bao gồm cả một tình yêu đẹp.

Quan niệm về tình yêu của tôi, có thể giống hoặc khác người ở nhiều điểm, nhưng chắc chắn hướng đến mục đích là tìm và giữ một tình yêu đẹp. Thế nào là đẹp? Là bạn có thể nghĩ về cuộc tình của mình và mỉm cười nhớ về những kỉ niệm đã qua. Điều đó có nghĩa là trong quan điểm của tôi, một tình yêu đẹp không nhất thiết phải là một tình yêu bền vững.

Vấn đề đặt ra là làm cách nào để giữ cho tình yêu luôn đẹp. Theo tôi, điều quan trọng nhất là khi đến với nhau chúng ta phải nắm được và chấp nhận một thực tế rằng đến với nhau, dù bất kì lý do gì cũng chỉ là sự bắt đầu cho một giai đoạn của tình yêu. Và giai đoạn này rồi cũng sẽ kết thúc, hoặc là bằng hôn nhân để bước sang một bậc cao hơn của tình yêu đi kèm với nhiều ràng buộc, hoặc là chia tay. Và một thực tế khác bạn cũng sẽ phải chấp nhận đó là phần lớn các cặp đôi hiện tại, dù chưa có thống kê cụ thể, sẽ chia tay. Tôi không bàn đến vấn đề hôn nhân, còn làm sao để khi chia tay rồi vẫn có thể nghĩ về nhau, về những ngày đã qua với một nụ cười mãn nguyện, đó là con đường để đến cái đẹp trong tình yêu.

Vậy thì hãy biết tôn trọng nhau hết mức có thể. Trước tình yêu, chắc chắn hai người phải là những người bạn tốt (dù có thể không thân), vậy hãy tôn trọng nhau với mức tối thiểu như bạn sẽ tôn trọng người bạn đích thực của mình. Đừng đòi hỏi ở nhau quá nhiều, đừng vượt quá những giới hạn mà cả hai thống nhất rằng nếu vượt qua đó thì chẳng may mai này có chia tay, cả hai sẽ khó nhìn nhau.

Vậy thì bạn và cả tôi nên ý thức được rằng cuộc sống có muôn vàn ngã rẽ, đôi khi bạn tưởng lạc đường hóa ra lại dẫn đến một ngã rẽ mới chưa từng khám phá. Vì thế hãy buồn đi, hãy đau đi để kỉ niệm cho một tình yêu đã qua rồi hãy gác tất cả lại vì tương lai còn chờ bạn phái trước. Hãy sống thế nào để năm năm, mười năm, thậm chí là lâu hơn, bạn nhìn lại và sẽ mỉm cười với những gì đã qua.

Một người bạn mà tôi lúc trước đã dành rất nhiều tình cảm từng chê những bài viết trước của tôi rằng dài dòng quá. Vì thế tôi viết bài này tương đối ngắn như sự kỉ niệm cho một câu chuyện đẹp.

White Stone

để tình yêu đẹp hơn